Xu hướng

Quảng Bình đầu tư 2.200 tỷ đồng xây dựng đường ven biển

276

Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Bình do Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Dự kiến, tuyến đường đưa vào sử dụng vào năm 2025.

Tuyến đường dài 86 km, đi qua 6 huyện thị ven biển tỉnh Quảng Bình, với tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng được khởi công sáng 24/1. Tại lễ khởi công diễn ra tại xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy), đại diện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình cho hay tuyến đường đi qua các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và TP Đồng Hới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Năm – Giám đốc sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Góp phần tăng cường củng cố Quốc phòng An ninh và phòng chống thiên tai.

“Với mục tiêu đầu tư nhằm phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, dự án sẽ tạo động lực thu hút đầu tư và phát huy các thế mạnh về du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Bên cạnh đó, tuyến đường sẽ giúp kết nối các vùng ven biển của các tỉnh với vùng trọng điểm kinh tế. Tạo nên sự kết nối quan trọng vùng phía Đông của các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước”, ông Phạm Văn Năm cho biết.

Dự án sẽ liên kết các vùng trong tỉnh Quảng Bình và các tỉnh Bắc Trung bộ gồm Hà Tĩnh và Quảng Trị, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư cho địa phương.

Tại Lễ khởi công, ông Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan đến Dự án triển khai đề cao trách nhiệm của mình để thực hiện dự án đảm bảo đúng về thủ tục đầu tư xây dựng thi công xây dựng công trình cũng như đảm bảo chất lượng cao nhất; đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường, tiến độ dự án theo đúng quy định.

5 ( 1 bình chọn )

Cửa sổ Tài chính

https://cuasotaichinh.com
Cửa sổ Tài Chính là kênh thông tin tổng hợp dành cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lợi từ tiền điện tử, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng cũng như cập nhật thông tin mới nhất về các cơ chế - chính sách có liên quan đến ngành.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.