Tiền điện tử

Google huy động nguồn lực phát triển Blockchain & công nghệ lưu trữ

289

Theo một số nguồn tin từ nhân viên tại Google. Google đã tìm hiểu về công nghệ Blockchain trước khi “Blockchain được đặt tên chính thức”. Đó là một nhóm nhỏ từ Google nghiên cứu & gọi đây là công nghệ lưu trữ dữ liệu mới minh bạch & bảo mật. Tuy nhiên, gần đây nhiều động thái từ Google cho thấy công ty muốn dồn nhiều nguồn lực hơn để phát triển công nghệ này cho tương lai.

Bộ phận blockchain của Google sẽ được dẫn dắt bởi Shivakumar Venkataraman, phó chủ tịch kỹ thuật của Google, sẽ chủ yếu thúc đẩy và phát triển blockchain cùng các công nghệ lưu trữ dữ liệu cũng như điện toán phân tán thế hệ tiếp theo.

Mặc dù Google đã tham gia vào một số dự án blockchain nhất định, điển hình là mối quan hệ hợp tác với Dapper Labs để hỗ trợ blockchain Flow, cung cấp thông tin chi tiết về blockchain cho Polygon Network và tích hợp Google Cloud cùng EOS, nhưng công ty rất thận trọng khi được liên kết với bất kỳ đồng tiền mã hóa nào nói riêng.

Tất cả các cuộc thử nghiệm của tổ chức blockchain mới đều được giám sát và bảo trợ bởi Google Labs. Labs là một bộ phận thử nghiệm nhóm tất cả các nỗ lực AR và VR cũng như các dự án tiềm năng khác trong lĩnh vực công nghệ. Nhóm Google Labs mới cũng bao gồm một vườn ươm nội bộ cho các dự án có tên là “Khu vực 120”.

Bên cạnh đó, Google đã hoàn thành quan hệ đối tác với ba sàn giao dịch phổ biến là Coinbase, Bitpay, Gemini và nền tảng Bakkt để cho phép khách hàng có thể kết nối thẻ ghi nợ tiền mã hóa của họ với Google Pay. Ngoài ra, công ty còn đầu tư 1 tỷ USD vào CME – một trong những sàn giao dịch phái sinh lớn nhất toàn cầu, cùng hợp đồng chiến lược với Google Cloud kéo dài 10 năm.

5 ( 1 bình chọn )

Cửa sổ Tài chính

https://cuasotaichinh.com
Cửa sổ Tài Chính là kênh thông tin tổng hợp dành cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lợi từ tiền điện tử, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng cũng như cập nhật thông tin mới nhất về các cơ chế - chính sách có liên quan đến ngành.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.