Xu hướng

Giá vàng trong nước lao dốc trước ngày Vía Thần Tài năm 2022

251

Do gần đến ngày Thần Tài nên giá vàng trong nước biến động rất mạnh. Giá vàng trong nước rạng sáng nay đã giảm sâu sau một ngày tăng “phi mã”. Các tiệm vàng sáng nay đồng loạt giảm 400.000-500.000 đồng mỗi lượng, nhiều nơi niêm yết dưới 62 triệu đồng một lượng.

Giá vàng trong nước lao dốc trước ngày Vía Thần Tài
Giá vàng trong nước lao dốc trước ngày Vía Thần Tài
Sau khi liên tục lập đỉnh mới trong hai ngày giao dịch đầu năm Nhâm Dần, thị trường kim loại quý trong nước đảo chiều giảm sâu bất chấp giá thế giới đi lên.Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 10h30 niêm yết giá vàng miếng mua vào 61,3 triệu đồng và bán ra 62,1 triệu đồng, thấp hơn đóng cửa hôm qua 500.000 đồng mỗi lượng. Các loại vàng nhẫn dao động 53,5-54,5 triệu đồng tuỳ trọng lượng.Bên cạnh giá vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC, giá mua vàng thương hiệu khác giao dịch tương ứng trong khoảng 52,95-53,55 triệu đồng, còn giá bán từ 54,35 đến 53,9 triệu.

Ngày Vía Thần Tài là gì?

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) được coi là ngày quan trọng trong năm, đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Vào ngày này, bên cạnh việc sắm sửa lễ vật cúng thần Tài, việc mua vàng cầu may cũng diễn ra rất sôi động bởi nhiều người tin rằng việc này giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong năm, làm ăn buôn bán thuận lợi.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Mua vàng cầu may, dù chỉ mua một chút gọi là, là việc nhiều người thường làm trong ngày vía Thần Tài.

Thông thường, sát ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng mạnh, nếu mua với số lượng lớn thì chỉ thua lỗ, thiệt hại, gây xáo trộn giá trên thị trường vàng. Chính vì vậy, qua nhiều năm, người dân đã rút kinh nghiệm và sáng suốt hơn trong việc mua vàng ngày vía Thần Tài

Sự tích thần tài gõ cửa

Theo truyền thuyết từ xưa, Thần Tài là tiên nhân trên trời. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi tỉnh dậy Thần Tài bị mất trí nhớ phải đi xin ăn. Lạ kỳ, khi Thần Tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó buôn may bán đắt và trở nên giàu có… Vậy nên dân gian mới có câu “Thần Tài gõ cửa”.

Đến một ngày nọ, Thần Tài nhớ ra mọi chuyện và bay về trời. Đó là ngày mồng 10 tháng Giêng. Để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần Tài. Từ đó, vào ngày này hàng năm người dân lại sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Nhiều người tin tưởng vào ngày vía Thần Tài nếu đi mua vàng sẽ được may mắn, tài lộc sung túc cả năm bởi vàng là tượng trưng cho giàu sang và phú quý./.

5 ( 1 bình chọn )

Cửa sổ Tài chính

https://cuasotaichinh.com
Cửa sổ Tài Chính là kênh thông tin tổng hợp dành cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lợi từ tiền điện tử, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng cũng như cập nhật thông tin mới nhất về các cơ chế - chính sách có liên quan đến ngành.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.