Bất động sản

Đấu giá đất Thủ Thiêm không có tổ chức tín dụng nào cho vay tài chính

301

Tại buổi họp báo ngành ngân hàng vào ngày 15/1/2022, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết không có tổ chức tín dụng tham gia cho vay đấu giá đất Thủ Thiêm.

Theo ông Nguyễn Văn Du, quyền Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng; Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu tất cả các tổ chức tín dụng rà soát và báo cáo về hoạt động cho vay; dự thầu và đặt cọc tiền để tham gia đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm, Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua rà soát, có 4 công ty là Công ty cổ phần Dream Republic, Công ty cổ phần Sheen Mega, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Kinh doanh thương mại Bình Minh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt (trực thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) là các doanh nghiệp trúng đấu giá.

Tại buổi họp báo, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết bất động sản, đặc biệt là các dự án bất động sản có yếu tố đầu cơ; sẽ là một trong những nhóm đối tượng sẽ được ngành ngân hàng kiểm soát chặt chẽ dòng vốn trong năm 2022.

Liên quan đến tín dụng bất động sản, bà Hà Thu Giang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước cho biết trong 3 năm gần đây; hoạt động cho vay đối với lĩnh vực bất động sản có xu hướng giảm về tỷ trọng cho vay bất động sản so với tín dụng của toàn hệ thống. Từ mức trên 26% của năm 2018, xuống mức khoảng 12% trong năm 2020, thấp hơn tăng trưởng chung của nền kinh tế.

4.5 ( 2 bình chọn )

Cửa sổ Tài chính

https://cuasotaichinh.com
Cửa sổ Tài Chính là kênh thông tin tổng hợp dành cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lợi từ tiền điện tử, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng cũng như cập nhật thông tin mới nhất về các cơ chế - chính sách có liên quan đến ngành.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.